พรรคอนาคตไทยสร้างความ Amazing ทางการเมือง จัดเสวนาเพื่อคนทุกระดับ เปิดมุมมองวิสัยทัศน์การมีส่วนร่วมทางการเมืองกับภาคประชาชน

ตื่นตาตื่นใจกับงานเสวนาของพรรคอนาคตไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นการเสวนารูปแบบใหม่ ที่เปิดโอกาสให้ประชาชนจากทุกภาคส่วน ได้เข้ามามีส่วนร่วมแสดงความคิดเห็นทางการเมืองอย่างแท้จริง ในวิสัยทัศน์มุมมองสร้างสรรค์ ในแบบวิถีชีวิต New Normal
โดยครั้งนี้พรรคอนาคตไทยได้จัดโครงการส่งเสริมความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เรื่อง “การมีส่วนร่วมทางการเมืองที่ยั่งยืน:พรรคการเมืองกับการพัฒนาชุมชนท้องถิ่น” เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2563 เวลา 13:30 – 15:30 น. ณ. ห้องประชุม ชั้น 2 อาคาร ABC World แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร

โดยนายประวัติ เทียนขุนทด หัวหน้าพรรคอนาคตไทย เป็นประธานกล่าวเปิดงานถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานเสาวนาครั้งนี้

โดยช่วงแรกได้รับเกียรติจากวิทยากรหญิงมากความสามารถ คุณพิราวรรณ ปัสยามาดร หรือคุณมด ผู้เชี่ยวชาญด้าน Personal Branding, Producer Shop Mania, Producer คู่หูคู่ข่าว, ผู้กำกับโฆษณา, กรรมการผู้จัดการสำนักข่าว บริษัท นิวคอนเทนต์ จำกัด ที่ปรึกษาภาพลักษณ์องค์กรและประสบการณ์การทำงานในวงการสื่อสารมวลชนอีกมากมาย ประเด็นนี้ผู้เข้ารับการอบรมให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ตอบโจทย์ความต้องการของประชาชน

ช่วงที่ 2 เป็นการเสวนา จากวิทยากร 3 เครือข่าย ประเด็น:การสร้างเครือข่าย/การสร้างความร่วมมือในชุมชนและการหาแหล่งทุน

คุณเชษฐา สุวรรณสา หรือพ่อเลี้ยงต้อง แห่งเมืองแพร่ ศิลปินผู้ใช้ศิลปะในการขับเคลื่อนพลังสังคม, นักเขียน 9 รางวัลอันทรงเกียรติ, ผู้อนุรักษ์สถานีรถไฟบ้านปิน จากจะโดนรื้อให้ติด 1 ใน 7 สถานีรถไฟที่สวยที่สุดในประเทศ, ผู้ก่อตั้งเครือข่ายคนรุ่นใหม่ “กวนteenเมืองแป้Club” , เจ้าของกาแฟแห่ระเบิดและยังมีผลงานที่โดดเด่นอีกมากมาย บินตรงจากแพร่ มางานนี้โดยเฉพาะ เพื่อแบ่งปันประสบการณ์จริงจากจิตวิญญาณคนรักศิลปะและใช้ศิลปะเพื่อมวลชน จนเกิดประสบการณ์มวลชนเพื่อสังคมมากมาย

คุณณิชารีย์ การุญ
นักระดมทุนสิบทิศ, กรรมการเครือข่ายความสุขชุมชนฯ, กรรมการสมาคมนักสร้างสุขภาวะองค์กรฯ, นักวิชาการอิสระ, ได้ทำงานร่วมกับสสส.ภายใต้โครงการ “Happy Heart To Happy” หลังจากนั้นได้ทำงานที่มูลนิธิหัวใจอาสาร่วม 10 ปีและทำงานจิตอาสาโครงการต่างๆมากมายนับไม่ถ้วน แม้จะเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ แต่ทำงานด้วยใจที่ยิ่งใหญ่ มีชีวิตอยู่เพื่ออุดมการณ์ ได้แบ่งปันประสบการณ์เทคนิกการหาแหล่งทุนสนับสนุนการทำความดี จนเกิดโครงการต่างๆเพื่อสังคมขึ้นมากมาย

คุณเนตรนรินทร์ (พี่แดง) แห่งสลัมเครือข่าย 4 ภาค เป็นนักต่อสู้เพื่อคนรากหญ้า นักวิจัยชุมชนโครงการต่างๆ เป็นตัวแทนของคนที่ไม่มีที่อยู่อาศัยต้องอยู่ใต้สะพานหรือที่เรียกว่า “คนรู” เป็นตัวแทนของคนจนที่ยืนหยัดและต่อสู้จนสามารถมีบ้านอยู่อาศัยเหมือนคนทั่วไป ปัจจุบันกลายมาเป็นชุมชนและยังมีพื้นที่ส่วนกลางในการทำแปลงเกษตรเพื่อความสุขของชุมชนด้วย ได้แบ่งปันการต่อสู้ชีวิตที่กลั่นออกมาจากก้นบึ้งหัวใจ ต้องต่อสู้กับความยากลำบากและความเจ็บปวดกว่าจะมาถึงวันนี้

นับได้ว่าเป็นงานเสาวนาทางการเมืองที่ได้ใจคนและสร้างพลังให้กับสังคมไม่น้อยค่ะ